Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Cách nhận biết rau sạch cực đơn giản
Đăng bởi Administrator | 23/06/2017 |

Sử dụng rau sạch cho bữa ăn hàng ngày là mong muốn của mọi gia đình. Tuy nhiên, làm sao để mua được rau sạch, rau an toàn đảm bảo cho sức khoẻ lại là việc không dễ khi mà các loại thực phẩm chứa hoá chất tràn lan ngoài thị trường.

Dưới đây, IVILA sẽ hướng dẫn một số cách để nhận biết 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

1. Rau muống:

cach-nhan-biet-rau-sach-ivila

Khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá rau muống thường có những đặc điểm trên. Vì vậy, nên chọn những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn. Ngoài ra, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng ngắt cuống.

2. Rau cải:

cach-nhan-biet-rau-sach-ivila

Đây là loại rau thu hút nhiều sâu bọ khi trồng trên đất. Vì vậy, các chủ vườn thường tăng cường tưới thuốc trừ sâu, phân đạm cho rau vào khoảng thời gian trước khi thu hoạch. Điều này rất nguy hiểm vì khi đưa vào sử dụng, dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau còn cao do không có đủ thời gian để phân hủy.

Khi cầm trên tay bó cải có những đặc điểm trên thì đó chính là rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.

3. Các loại đậu:

cach-nhan-biet-rau-sach-ivila

Bề ngoài quả đậu bóng, ít lông tơ là do người trồng đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly. Vì vậy, bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.

4. Giá đỗ:

cach-nhan-biet-rau-sach-ivila

Đây là loại thực phẩm được ưa chuộng và dùng trong nhiều món ăn khác nhau, nhất là vào mùa hè nóng nực, loại rau này có tính thanh nhiệt, cực tốt cho sức khoẻ.

Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau được người trồng ngâm ủ hoá chất kích thích nảy mầm rất khó tránh khỏi.

Khi hạt đỗ nảy mầm, người ta dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu, đem pha loãng tưới lên mầm giá rồi ủ kín, thuốc có tác dụng thúc giá đỗ nảy mầm nhanh và phát triển hơn bình thường.

Vì vậy, khi chọn mua giá đỗ nên chọn những loại giá thân nhỏ, dài, nhiều rễ và có lá mầm trắng. Đây là những loại giá được ủ nảy mầm tự nhiên không có hóa chất, an toàn cho sức khoẻ.

5. Mướp đắng:

cach-nhan-biet-rau-sach-ivila

Mướp đắng là loại quả có vị đắng đặc trưng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để chọn mướp đắng ngon, an toàn, đừng vội chọn những quả mướp đắng màu xanh mướt, đậm, thân phình to, sớ gân bóng vì có thể chúng đã được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng, gây nhiễm độc khi ăn. Nên chọn những quả mướp đắng có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.

Với những thông tin về cách nhận biết rau sạch do IVILA chia sẻ, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm tốt nhất trong cách sử dụng thực phẩm qua đó góp phần mang lại những món ăn ngon, bổ dưỡng đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn và gia đình.

Nguồn: news.zing.vn

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI