Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Có những dòng béc tưới phun mưa nào ? Có tưới tự động được không
Đăng bởi Administrator | 16/02/2022 |

Hiện nay hệ thống tưới phun mưa đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc tưới tiêu chăm sóc cho cây trồng cũng như cảnh quan hiện nay, tuy nhiên việc sử dụng và hiểu biết về hệ thống tưới này với nhiều người còn khá hạn chế. Vậy có những dòng béc tưới phun mưa phổ biến nào hiện nay và chúng có thể tưới tự động được hay không ?

tưới phun mưa

Bài viết này IVILA sẽ chia sẻ tới các bạn về các dòng béc tưới phun mưa được sử dụng phổ biến hiện nay.

Béc tưới phun mưa ngầm góc cố định

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản béc tưới phun mưa ngầm là dạng béc tưới được thiết kế lắp đặt nằm dưới mặt đất chỉ khi có sức của dòng nước chảy thì béc tưới này mới nhô lên khỏi mặt đất để tưới.

Đây là loại béc tưới được điều chỉnh góc 1 lần duy nhất trước khi lắp đặt và chúng chỉ tưới theo đúng góc đã chỉ định.

Ưu điểm

Loại béc này có tính ổn định cao, bền, sử dụng trong nhiều năm

Để việc lắp đặt béc tưới này hiệu quả thì việc thiết kế và tính toàn làm thế nào cho phù hợp với từng vùng cây trồng, thừa chúng ta có thể điều chỉnh còn thiếu thì rất khó để có thể thay đổi.

Béc tưới phun mưa ngầm dạng Rotor xoay

Đây là loại béc tưới có cách lắp đặt và hoạt động tương đối giống với béc tưới cố định, điểm khác biệt là phần nhô lên của béc Rotor xoay chỉ tưới 1 tia duy nhất, và tự động xoay tưới trong một góc cài đặt trước. Cách tưới này giúp tối đa lượng nước tưới cho cây.

Ưu điểm khi sử dụng dòng béc tưới này là lượng nước được tưới ra lớn trong một phạm vi bán kính rộng.

Hệ thống tưới phun mưa tự động

Có thể nói đây là dạng hệ thống tưới được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở nhiều nơi và khu vực như sân vườn biệt thự, công viên, khu resort, sân cỏ…Hệ thống tưới cố định bao gồm nguồn nước, bơm (nếu không đủ áp lực), đường ống đặt ngầm và phụ kiện, các béc tưới ngầm, bộ Timer hẹn giờ tưới.

Ưu điểm: Hệ thống hoạt động một cách hoàn toàn tự động nên người dùng chỉ cần cài đặt lần đầu là hệ thống có thể vận hành trong thời gian dài.

Nhược điểm: Vì được lắp đặt cố định và dưới lòng đất nên nếu có thay đổi sẽ rất là khó khăn.

Hệ thống tưới ngầm chỉ lắp lần đầu và sử dụng trong một thời gian dài, rất khó để thay đổi kết cấu và vị trí các béc phun. Nếu muốn thay đổi, bắt buộc phải đào đất vườn lên.

Trên đây là những thông tin chi tiết về loại béc tưới phun mưa cũng như hệ thống tưới phun mưa tự động mà IVILA muốn chia sẻ tới quý khách, hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên đã phần nào giúp quý khách hàng có được cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống tưới này.

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI