Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com

Giải pháp tưới cảnh quan

Nhắc đến tưới cảnh quan là nhắc ngay đến hệ thống tưới tự động sử dụng Vòi phun Pop-up

Vòi phun Pop-up là dạng vòi phun mà phần Pop-up sẽ trồi lên để tưới nước. Khi hệ thống ngừng hoạt động thì phần Pop-up sẽ quay trở ngược lại trong thân phun (bằng lò xo). Chiều cao của Pop-up phụ thuộc vào loại cây mà nó tưới nước với nguyên tắc: dòng nước tưới sẽ không bị che chắn khi hoạt động.

Ưu điểm của vòi phun Pop-up

Dễ dàng các hoạt động bảo dưỡng cảnh quan (cắt cỏ,….)

Tạo không gian mở, không gây cản trở các hoạt động diễn ra bên trên thảm cỏ, thực vật (vì phần thân của vòi phun thường nằm dưới bề mặt lớp cỏ

Tính thẩm mỹ của cảnh quan cao hơn so với các vòi phun cố định nằm trên mặt đất, mặt cỏ

Có thể điều chỉnh góc theo ý muốnCấu tạo Pop-up bao gồm ba phần:

Vỏ bên ngoài giúp bảo vệ béc không bị tác động bởi đất đá xung quanh và giữ cho chất lượng dòng nước chảy bên trong luôn sạch.

Lõi bên trong là thành phần chính giúp béc tưới pop-up có thể phun thành nhiều kiểu khác nhau tùy vào mỗi loại béc, bên cạnh đó cũng có thể điều chỉnh góc độ và bán kính tưới cho từng khu vực thích hợp.

Lò xo liên kết vỏ và lõi sẽ thể hiện được mức độ mạnh yếu của nguồn nước, đồng thời cũng là yếu tố giúp cho béc tưới pop-up có thể hoạt động được như mong muốn. Nếu áp lực nước thắng lực căng của lò xo, lõi béc tưới sẽ được nâng lên. Nếu áp lực nước nhỏ hơn lực căng của lò xo, lõi béc tưới sẽ hạ xuống.