Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Hệ thống tưới phun sương trong nền nông nghiệp nước ta
Đăng bởi Administrator | 11/06/2022 |

Không chỉ tưới nhỏ giọt hay phun mưa được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp hiện nay mà tưới phun sương cũng đang là một trong những lựa chọn được sử dụng phổ biến của bà con nông dân trong việc chăm sóc cây trồng. Để hiểu rõ hơn về hệ thống tưới này về cấu tạo ưu điểm… hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thông tin chi tiết nhé.

Hệ thống tưới phun sương hoạt động như nào ?

Dòng nước sẽ được nén dưới 1 áp suất cao để tạo ra những hạt nước nhỏ li ti như những hạt sương bao phủ không khí giúp tạo độ ẩm môi trường xung quanh cây trồng đồng thời làm mát hiệu quả.

Với khả năng có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau mà hệ thống tưới phu sương ngày nay đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có thể kể tới là nông nghiệp.

Trong trồng trọt mỗi loại cây có nhu cầu nước khác nhau, việc tưới quá ít hay quá nhiều cũng đều ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Ngoài ra việc lựa chọn phương pháp tưới phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng bởi nếu chọn sai phương pháp có thể ảnh hưởng tiêu cực.

Ví dụ với những loại cây trồng non yếu có thân mềm thì nếu sử dụng cách tưới truyền thống hay tưới phun mưa sẽ gây ra tình trạng cây bị ngập úng hoặc dập nát.

Ưu điểm hệ thống phun sương trong tưới tiêu

Tại sao phương pháp phun sương lại được nhiều người ưa chuộng trong việc tưới tiêu, nhất là cho các vườn rau đến như vậy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đánh giá xem khi sử dụng hệ thống phun sương thì nó sẽ có gì vượt trội hơn so với việc tưới tiêu truyền thống.

Phun sương giúp tránh dập nát

Việc chỉ phun ra những hạt nước nhỏ li ti như sương gần như không làm ảnh hưởng gì nhiều tới cây trồng kể cả những loại cây thân mềm, yếu giúp cây tránh được tình trạng dập nát.

Tiết kiệm thời gian công sức

Nếu như trước đây việc tưới nước cho cây thủ công tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của người lao động nhưng vẫn không thể đảm bảo việc cung cấp nước tưới đồng đều cho cây trồng gây nên tình trạng thiếu , thừa nước.

Việc ứng dụng hệ thống tưới phun sương vào chăm sóc giúp không chỉ tiết kiệm được thời gian đồng thời cũng không phải tốn quá nhiều công sức như trước đây nữa, chỉ cần bật tắt là hệ thống có thể tự động vận hành.

Tiết kiệm điện năng và nước tưới

Đây có thể nói là một trong những ưu điểm lớn và được người dùng ưa chuộng hiện nay ở hệ thống tưới này.

So với cách tưới truyền thống thì hệ thống tưới phun sương giúp tiết kiệm được 40-60% lượng nước tưới.

Nguyên tắc lắp đặt

Để hệ thống có thể hoạt động đạt năng suất cao nhất thì bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

Hệ thống phun sương cần phù hợp với diện tích cũng như không gian.

Lựa chọn béc tưới phun sương phù hợp với nhu cầu và cây trồng bởi trên thị trường có rất nhiều loại béc phun sương khác nhau.

Để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt và lâu bền thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư uy tín là điều cần thiết.

Có thể nói với những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống tưới phun sương đem lại cho cây trồng nói riêng và cuộc sống nói chung đã giúp bạn có được cái nhìn chi tiết về những lợi ích mà hệ thống tưới tự động đem lại cho người dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần tư vấn gọi ngay 0972.777.255

 

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI