Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Những cách tiết kiệm nước khi tưới tiêu cây trồng
Đăng bởi Administrator | 02/07/2022 |

Làm cách nào để có thể tiết kiệm nước tưới cho cây trồng đặc biệt là vào những mùa khô, nắng nóng là điều mà rất nhiều bà con đang quan tâm. Vậy để tiết kiệm nước tưới trong trồng trọt có những cách nào ?

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tiết kiệm nước tưới cho cây trồng vô cùng hữu ích và hiệu quả.

Tại sao nên tiết kiệm nước khi tưới tiêu

Tiết kiệm chi phí tưới nước cho cây trồng

Nguồn nước ngọt đang ngày càng cạn kiệt việc tiết kiệm nước là vô cùng quý giá

Tiết kiệm nước là trách nhiệm của toàn xã hội, không phải là của bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào.

Ô nhiễm nguồn nước xảy ra ở nhiều nơi, gây mất cân bằng sinh thái, tác động đến hoạt động sống của người và sinh vật.

Dưới đây là những cách và lưu ý để giúp bà con có thể tiết kiệm nước hiệu quả

Sử dụng hệ thống tưới tự động


Là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay để thay thế cho con người hệ thống tưới tự động là giải pháp tiết kiệm nước hiệu quả nhất hiên nay tránh tình trạng lãng phí nước tưới.

Giữ độ ẩm cho đất.

Có rất nhiều cách để có thể giữ ẩm cho đất như phủ rơm rạ, trấu, mùn cưa xuống gốc cây mục đích là để duy trì được độ ẩm cho đất để khi tưới nước thì bà con cũng không cần tưới quá nhiều vì đất đã ẩm sẵn rồi.

Tưới cây lúc chiều mát, trời lặng gió.

Lựa chọn thời điểm tưới cũng vô cùng quan trọng bởi nó có thể giúp tiết kiệm được lượng nước tưới. Nên lựa chọn vào buổi chiều mát bởi sẽ làm hạn chế quá trình bốc hơi nước.Các chuyên gia nông nghiệp khuyên bà con ta nên chọn thời điểm gió lặng để tưới cây. Bởi nếu như gió quá to sẽ khiến các tia nước bay đi nhiều vị trí khác. Không tập trung vào vị trí cần tưới. Điều này có phải là rất tốn nước rồi đúng không ?

Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp tưới tiết kiệm nước

Có thể nói hiện nay với việc ứng dụng hệ thống tưới tự động vào trong chăm sóc cây trồng đã giúp bà con nông dân không chỉ tiết kiệm được nước mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho cây trồng và người sử dụng.

Ivila là đơn vị chuyên cung câp dịch vụ và thiết bị tưới hàng đầu hiện nay trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cũng như tư vấn để tìm ra được giải pháp phù hợp nhất trong việc tưới tiêu cho cây trồng.

 

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI