Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Cách trồng đậu rồng tại nhà bằng thùng xốp
Đăng bởi Administrator | 25/11/2016 |

 Đậu rồng còn được gọi với cái tên khác là Đậu Khế là loại cây thuộc họ dây leo vì vậy cần phải làm giàn thì cây mới ra nhiều hoa và dễ đậu quả. Khi còn non hầu hết các bộ có thể sử dụng được, hái quả đậu rồng non, lá non và hoa để làm rau ăn hằng ngày. Hạt của đậu rồng có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho con người đặc biệt là trẻ em và người già như các axit amin (lysin, menthionin, cystin), canxi…do đó có thể sử dụng hạt đậu rồng để làm nguyên liệu chế biến bột dinh dưỡng, có thể thay thế sữa mẹ để điều trị bệnh suy dinh dưỡng trẻ em.

Với cách trồng đậu rồng tại nhà tuy không khó nhưng bạn cũng nên chú ý tới các khâu để có năng suất cao và chất lượng hơn.

Đất trồng đậu rồng

- Là loại cây ưa trồng nơi đất tốt, giàu mùn và tơi xốp, có thể là đất thịt nhẹ hoặc đất thịt pha cát.

cách trồng đậu rồng tại nhà

- Làm cho đất thật tơi xốp để rễ cây thuận lợi phát triển và thông thoáng

- Để thúc đẩy cây con phát triển ngay từ đầu bạn nên bón nhiều phân hữu cơ như phân trùn quế vào đất trước khi gieo hạt để sau khi cây nảy mầm thì cây phát triển nhanh

Mùa vụ trồng đậu rồng 

Đậu Rồng là loại cây trồng nhiệt đới nên nhiệt độ thích hợp là từ 18-30 Độ C.

Cách gieo hạt đậu rồng

cách trồng đậu rồng trong thùng xốp

- Cũng như đa số các loại cây trồng bằng hạt khác để cách trồng đậu rồng tại nhà hiệu quả bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 1-2 giờ, sau đó có thể trồng trực tiếp vào chậu hoặc vào bầu đất

Xem thêm =>> Cách trồng ngải cứu tại nhà

Cách chăm sóc cây đậu rồng

- Cây khi còn non chỉ cần tưới nước đầy đủ , có thể bón thêm chút lân pha loãng để bộ rễ phát triển mạnh

- Khi cây bắt đầu đua ngọn là thời điểm cần phải làm giàn cho cây leo, có thể làm bằng dóc hoặc lứa buộc chắc chắn hình chữ A

cách trồng đậu rồng ngay tại nhà

- Trong quá trình cây ra hoa thì cần thường xuyên bón phân, tưới nước thì quả mới chắc, hạt nhiều dinh dưỡng và cho nhiều hoa. Sau mỗi mùa thu hái thì cần bón thêm phân hữu cơ, vun tưới vào gốc để bền gốc và cây tiếp tục phát triển tốt, tiếp tục cho hoa và cho quả.

Thu hoạch

- Thu hái quả để làm rau khi quả đã đầy cạnh, màu xanh sáng, hạt còn non.Thu lấy hạt khi quả đã chuyển sang màu nâu sẫm, vỏ quả đã khô, rung nhẹ thì cảm nhận thấy có tiếng hạt đậu chạy trong quả.Hạt khi đó có thể làm giống cho mùa vụ tiếp theo và làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.

cach trong dau rong tai nha

Với cách trồng đậu rồng tại nhà không mất nhiều chi phí và công sức thế này thì chị em nào cũng có thể tự trồng để luôn có cho gia đình mình một món ăn ngon, bổ dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh.