Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Cách trồng dưa hấu tí hon tại nhà cực đơn giản
Đăng bởi Administrator | 26/11/2016 |

 Dưa hấu tí hon hay còn được gọi là dưa hấu chuột là loại cây không chỉ trồng để hái quả mà trang trí cũng rất tuyệt vời, và thường phát triển tốt vòa mùa thu có nắng hay se se lạnh. Với cách trồng dưa hấu tí hon dưới đây mà ivila chia sẻ bạn cũng có thể áp dụng ngay tại nhà mình.

1. Chuẩn bị

- Đất trồng: Cây thích hợp mọi loại đất nhưng thích hợp nhất là trồng trên loại đất có nhiều mùn thì cây sẽ phát triển tốt nhất và cho quả nhiều nhất. Bạn thêm vào trấu tươi để tăng độ tơi xốp cho đất, ngoài ra nếu sống ở thành phố không có đất bạn có thể đến mua đất dinh dưỡng tại các cửa hàng chuyên về nông nghiệp hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp tận nơi.

 

cách trồng dưa hấu tí hon

- Chậu: Bạn có thể lựa chọn trồng trong chậu hay thùng xốp nhưng phải đảm bảo khoảng cách giữa các hạt ít nhất 15cm.

- Hạt, giàn leo, phân hữu cơ

Xem thêm =>> Cách trồng rau má ngay tại nhà

2. Cách trồng

- Với cách trồng dưa hấu tí hon tại nhà bên cạnh việc lấy quả thì một giàn với quả nhỏ trông rất bắt mắt còn được chủ nhà dùng để trang trí cho ngôi nhà mình thêm lung linh.

- Trong thời gian đầu hãy giữu ấm cho hạt (có thể là tro trấu, mạt dừa v.v) khoảng 4 đến 9 ngày và tưới một ít nước (khoảng 24oC) hàng ngày. Sau 4-9 ngày, khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ 18oC – 21oC đến khi ra bốn lá thì bắt đầu đưa vào trồng trong đất.

trồng dưa hấu tí hon tại nhà

- Dưa hấu chuột không khó trồng và chăm sóc. Bạn không cần phải lo lắng về sâu bệnh, khi mùa đông khắc nghiệt, cũng như phải am hiểu các kĩ thuật cắt tỉa phức tạp.

- Khi cây bắt đầu leo bạn cần làm giàn chắc chắn vì là cùng họ cây nho nên tuổi thọ của dưa hấu chuột khá dài. có thể trồng cạnh hàng rào hay bờ tường cây bám và leo rất nhanh.

3. Chăm sóc

- Trong thời gian 15 ngày đầu tiên cây cần phát triển đầy đủ bộ rễ, bạn nên chú ý nhiều đến độ ẩm của đất. Trong điều kiện bị ngập úng, cây sẽ chậm phát triển. Bạn cũng không cần tưới nước thường xuyên, cây có thể chịu được nắng và có thể không cần tưới từ 2 đến 3 ngày. Một cây dưa hấu chuột khi trưởng thành có chiều ngang từ 10 -15cm, và cao từ 1,2 -1,5m.

cách trồng dưa hấu tí hon tại nhà

- Khi cây được 45 - 60 ngày sẽ bắt đầu ra hoa. Cây cho trái quanh năm, khoảng 3 đến 4 ngày là bạn có thể thu hoạch 1 đợt.

Với cách trồng dưa hấu tí hon ngay tại nhà này sẽ giúp bạn không chỉ có được loại quả mình yêu thích mà còn giúp bạn có thêm những gợi ý trong việc trang trí phong cảnh cho gia đình mình.