Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Hệ thống tưới nhỏ giọt gồm những loại nào ?
Đăng bởi Administrator | 06/08/2021 |

Có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng hệ thống tưới nhỏ giọt gồm những loại nào ? Chúng hoạt động thế nào và cần lưu ý gì không ?

Vâng có thể nói việc chia hệ thống tưới nhỏ giọt thành những dạng khác nhau để tận dụng tối đa lợi ích của hệ thống là điều cần thiết và trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những loại hệ thống tưới nhỏ giọt, đặc điểm cũng như những lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt.

Phân loại theo cấu tạo hệ thống

Dựa vào cấu tạo, người ta chia hệ thống này thành hai loại chính là tưới nhỏ giọt dọc luống và tưới nhỏ giọt quanh gốc.

Hệ thống tưới nhỏ giọt dọc luống

Đây là phương pháp tưới trải ống tưới trên bề mặt luống và thường sử dụng cho các loại cây công nghiệp, chuyên canh, cây ngắn ngày...

Là phương pháp với ưu điểm tiết kiệm nước, chi phí, phân bón được bón trực tiếp vào rễ tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt quanh gốc

Đây là phương pháp dùng dây tưới sử dụng dây mềm PE quấn quanh gốc từ 1-2 vòng thường được sử dụng cho các loại cây chuyên canh như cà phê, hồ tiêu, thanh long...Sản phẩm chất lượng cao cấp, được sản xuất từ nhựa nguyên sinh chất lượng cao. Ứng dụng linh hoạt, đa dạng trong nông nghiệp và cảnh quan

Ưu điểm chung của 2 phương thức dọc luống và quanh gốc

Đều là những hệ thống tưới thông minh nên những lợi ích mà chúng mang lại cho con người và cây trồng là rất nhiều.

Giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng giúp bạn có thời gian thoải mái hơn thậm chí kể cả bạn có đi công tác hay xa nhà lâu ngày thì cây vẫn được tưới đầy đủ nước hằng ngày.

Tiết kiệm nước là một trong những ưu điểm lớn nhất của hệ thống này với tỷ lệ lên tới 60% so với cách tưới truyền thống từ đó tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Hạn chế sâu bệnh, xói mòn đất giúp cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trên đây là những chia sẻ mà IVILA muốn gửi tới bạn về những hệ thống tưới nhỏ giọt được sử dụng phổ biến hiện nay hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan cũng như lựa chọn được hình thức tưới phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Hệ thống tưới phun mưa: https://ivila.vn/uu-nhuoc-diem-he-thong-tuoi-phun-mua-n237.html

Hệ thống tưới phun sương: http://ivila.vn/he-thong-tuoi-phun-suong-p84.html

Hệ thống tưới nông nghiệp: http://ivila.vn/he-thong-tuoi-nong-nghiep-p86.html

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI