Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
ƯU NHƯỢC ĐIỂM HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA
Đăng bởi Administrator | 09/07/2020 |

Kỹ thuật tưới phun mưa là kỹ thuật đưa nước tới cây trồng vào mặt đất dưới dạng mưa nhân tạo nhờ các thiết bị tạo dòng phun mưa (phun tia) thích hợp. Phương pháp tưới phun mưa này ngày càng được phổ biến và áp dụng rộng rãi. Nhất là tại các nước có nền công nghiệp phát triển. Tưới phun mưa tự động không những giảm thiểu được công sức lao động mà còn đem lại tính ổn định về nguồn nước và độ ẩm cho cây trồng.

Một hệ thống luôn có những ưu và nhược điểm để phù hợp với từng loại hình canh tác khác nhau. Cùng IVILA tìm hiểu những lợi ích và hạn chế của hệ thống này trong công nghệ nuôi trồng

tưới phun mưa

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA:

1. Hiệu quả cao, tiết kiệm

Tưới phun mưa đạt hiệu quả tưới tiêu rất cao, hạn chế tổn thất nước bốc hơi do tia phun ngắn. Cường độ tưới phun mưa và diện tích làm ướt có thể điều chỉnh phù hợp với sức tăng trưởng của cây trồng, hạt mưa nhỏ không phá lớp màng bề mặt đất.

• Hệ thống được đặt ngầm nên vừa tiết kiệm đất vừa thuận tiện cho việc chăm sóc và canh tác trên đồng ruộng

Thiết bị tưới được điều khiển toàn bộ hệ thống từ xa theo chương trình lập sẵn giúp tiết kiệm thời gian và công sức lao động đồng thời đảm bảo được nguồn nước và độ ẩm cho cây trồng, nâng cao năng suất tưới và năng suất các khâu canh tác nông nghiệp khác.

2. Thiết bị tưới phun mưa phù hợp với mọi địa hình

Công nghệ tưới phun mưa thích nghi tốt với các loại địa hình, phù hợp với mọi loại đất kể cả vùng đất dốc và địa hình phức tạp nhưng lại trừ đất sét nặng. Hệ thống hạn chế xáo trộn đất có thể giảm nguy cơ xói mòn đất có thể xảy ra khi tưới bằng trọng lực.

3. Phù hợp với các cây trồng mềm

• Hệ thống hạn chế sâu bệnh và cỏ dại phát triển, dễ dàng hoà tan các loại phân hoá học và chất khử trùng trong nước tưới phun mưa vì kết hợp được tưới phun mưa với thuốc trừ sâu và phân bón hoá học. Hạn chế sâu bệnh và cỏ dại phát triển.

• Vì hạt mưa nhỏ nên rất phù hợp với cây trồng mềm như vườn hoa, vườn ươm cây đang ra hoa, đang thụ phấn và các cây trồng cao cấp trong nhà kính.

hệ thống tưới phun mưa

NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA

• Các loại béc tưới phun mưa dễ bị tắc nghẽn vì khi nước tưới có nhiều tạp chất

• Yêu cầu trình độ nhất định trong thiết kế xây dựng và quản lý hệ thống tưới phun mưa.

• Vốn đầu tư cho hệ thống tưới phun mưa ban đầu cao hơn so với các kỹ thuật tưới cổ điển.

• Các đường ống tưới phun mưa và thiết bị hay hư hỏng, dễ bị mất mát, phá hoại do con người và côn trùng tại mặt ruộng.

Lựa chọn đơn vị thi công hệ thống tưới uy tín

Để việc thi công hệ thống tưới phun mưa đạt kết quả như mong đợi thì bạn cần lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp và IVILA là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Được thành lập và phát triển qua nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống tưới chúng tôi tự tin nói rằng có đủ kinh nghiệm để thiết kế và thi công cho mọi công trình lớn nhỏ khác nhau trên cả nước, với đội ngũ tư vấn – kỹ thuật – thi công có chuyên môn cao và tâm huyết sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ.

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI