Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Béc tưới phun mưa được chia thành những loại nào ? Cách lắp đặt
Đăng bởi Administrator | 12/01/2022 |

Có thể nói béc tưới nói chung có vai trò đặc biệt trong việc tưới nước cho cây trồng, chúng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nông nghiệp hiện nay. Một trong những dòng béc tưới mà IVILA muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này đó là béc tưới phun mưa.

Hệ thống béc tưới phun mưa là gì ?

Để đi vào chi tiết về béc tưới phun mưa thì hãy cùng tìm hiểu về phương pháp tưới phun mưa là gì ? Khác với các phương pháp tưới khác như thế nào ?

Tưới phun mưa là phương pháp tưới nước cho cây dưới dạng mưa nhân tạo để cung cấp độ ẩm cho cây trồng, khác với tưới nhỏ giọt nước được tưới từ từ từng giọt vào rễ cây, còn với tưới phun sương thì là dạng hạt nước nhỏ li ti nhìn như sương sớm.

Béc tưới phun mưa hay còn được gọi đầu tưới, vòi tưới là bộ phận quan trọng trong hệ thống tưới phun mưa.

Phân loại béc tưới phun mưa

Dựa vào bán kính: Béc tưới phun mưa bán kính 1m, 2m, 3m…. 50m.

Dựa vào thiết kế: Các loại béc tưới có thiết kế để tưới với các góc độ khác nhau từ 90 độ, 180 độ, 360 độ. Có các loại béc tưới 2 tia, 4 tia, 8 tia…tùy theo cây trồng mà bạn có thể chọn các loại béc tưới cho phù hợp.

Dựa vào lưu lượng nước cung cấp: Có béc tưới cung cấp 18l/h, 20l/h, 40l/h, 70l/h, 90l/h, 250l/h…

Dựa vào phương thức hoạt động: Béc tưới có thể điều chỉnh lưu lượng, béc tưới phun mưa bù áp hoặc không bù áp, béc phun mưa cánh đập, béc phun mưa cánh xoay, béc tưới phun mưa hạt nhỏ, béc tưới phun mưa hạt mịn…

Cấu tạo cơ bản của 1 hệ thống tưới phun mưa

Máy bơm nước: Dùng để lấy nước từ các nguồn nước như giếng, ao, hồ, sông lên bể chứa hoặc có thể là bơm trực tiếp.

Thiết bị lọc: Đây là thiết bị có chức năng lọc bỏ những cặn bẩn, rác có trong nước để cung cấp nguồn nước sạch cho hệ thống tưới giúp hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Đường ống dẫn nước : Gồm có ống dẫn chính và ống nhánh có chức năng đưa nước từ nguồn tới các béc tưới tạo thành mưa tưới cho cây trồng.

Timer hẹn giờ (có thể có hoặc không): Nếu bạn muốn hệ thống vận hành một cách tự động thì đây là thiết bị không thể thiếu với một hệ thống tưới tự động bởi nó có thể tự động bật tắt cho hệ thống tưới theo cài đặt từ trước.

tưới phun mưa

Ưu – nhược điểm của hệ thống béc tưới phun mưa

Với hệ thống tưới phun mưa đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người và cây trồng so với phương pháp tưới truyền thống trước đây:

Tiết kiệm nước tưới: Hệ thống tưới này giúp bạn có thể tiết kiệm từ 40-60% lượng nước tưới so với cách tưới truyền thống trước đây.

Tiết kiệm công sức và thời gian: Thay vì trước đây người lao động phải kéo dây đến từng gốc để tưới vừa mất thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại thì không cao, với hệ thống tưới bạn chỉ cần bật là hệ thống tự động tưới cho cả hecta nhanh chóng và tiện lợi.

Đảm bảo nước cho cây trồng phát triển: Luôn tạo ra được độ ẩm cần thiết để cây trồng sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc lắp đặt hệ thống tưới phun mưa còn tồn tại một số nhược điểm như: chi phí đầu tư ban đầu khá cao, đòi hỏi người trồng phải am hiểu cách thức vận hành hệ thống…

Cách lắp đặt hệ thống béc tưới phun mưa

Bước 1: Lên kế hoạch

Đây là bước đầu tiên để thiết kế lắp đặt hệ thống béc tưới phun mưa, bạn cần đo đạc tính toán xem diện tích đất trồng của mình là bao nhiêu, loại cây là gì, địa hình đồi núi hay bằng phẳng…từ đó mới chọn được loại béc tưới phù hợp. Đây là khâu giúp bạn lựa chọn được đúng sản phẩm với cây trồng và nhu cầu của mình.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu

Máy bơm, timer hẹn giờ, thiết bị lọc, thiết bị điều chỉnh áp lực, các loại đầu béc tưới, ống dẫn nguồn nước chính, ống dẫn trung chuyển,..

Bước 3: Lắp đặt

Kết nối những thiết bị đầu nguồn như máy bơm, lọc, van điện từ, thiết bị hẹn giờ với nhau tiếp đó bố chí đường ống PE và cuối cùng sử dụng ống nhánh 1 đầu nối ống chính và đầu còn lại nối với béc tưới.

Giới thiệu một số loại béc tưới phun mưa được ưa chuộng

Đây là những dòng béc tưới phun mưa khá phổ biến được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Béc tưới phun mưa bù áp

Dễ dàng lắp đặt và có nhiều lựa chọn kết nối: Kết nối với khớp nối PVC 21mm ren trong 21mm, nối với khớp Meteor để chuyển sang ống PE 4x6mm – cọc cắm béc…

Dễ dàng tháo lắp – vệ sinh.

Hoạt động ở giải áp suất thấp: từ 1.5 – 2.5 bar.

Đầu Tưới Phun Mưa Rivulis S2000

béc tưới phun mưa

Bán kính từ 1-10m

Lưu lượng: từ 24-260 lít (tuỳ cỡ họng)

Tính năng: có bù áp hoặc không bù áp.

Phun mưa G cam

Tia nước tưới: tưới văng. sương.

Áp suất tưới: 1.5 bar – 3.0 bar

Bán kính: 2.0m – 3.0m

Lưu lượng: 70 lít – 93 lít

Địa chỉ bán béc tưới phun mưa uy tín trên thị trường hiện nay

Là công ty uy tín trên thị trường trong việc cung cấp thiết bị tưới nói chung và béc tưới phun mưa nói riêng IVILA mong muốn đem lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng bảo đảm, độ bền cao, bảo hành lâu dài. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0972.777.255

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI