Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Cách lựa chọn béc phun sương đúng và tiết kiệm
Đăng bởi Administrator | 25/06/2022 |

Trong những năm gần đây việc sử dụng hệ thống tưới phun sương để tưới nước và làm mát cho cây trồng cũng như không gian đã dần thay thế cho phương pháp tưới truyền thống trước đây ở nước ta. Các loại béc phun sương không chỉ có tác dụng tưới tiêu làm mát mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian cảnh quan.

Tuy nhiên chúng ta cũng gặp không út trường hợp lựa chọn sai béc tưới dẫn tới nhiều vấn đề như làm hư hại cây trồng, tốn nước điện năng…

Vậy trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về cách lựa chọn béc tưới phun sương sao cho đúng và tiết kiệm nhất nhé.

Điều gì xảy ra khi lựa chọn sai béc tưới phun sương

Làm tốn nhiên liệu và tốn nước

Việc lựa chọn béc phun sương không phù hợp sẽ dẫn tới tình trạng tiêu tốn nước và điện năng cung cấp cho hệ thống.

VD: Ví dụ, khi bạn sử dụng hệ thống phun sương để làm mát nhưng lại chọn đầu phun lớn, sẽ tạo ra các hạt sương lớn và dày đặc. Điều này gây ẩm ướt và tiêu tốn nhiều điện, nước.

Không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Có thể nói đây là lỗi mà thường gặp nhất mà người dùng gặp phải khi sử dụng hệ thống phun sương, thay vì lựa chọn béc tưới phù hợp thì họ lại chọn theo sở thích hay theo suy nghĩ loại nào tưới mạnh nhất.

Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi với những loại cây như hoa lan, rau màu, hoa không nên sử dụng béc tưới có tốc độ tưới lớn, hạt to bởi có thể gây tổn hại tới cây trồng làm dập nát.

Cách chọn béc phun sương đúng và tiết kiệm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại béc tưới phun sương khác nhau nên để có thể lựa chọn được béc tưới phù hợp và tiết kiệm là điều không phải ai cũng biết, sau đây là một số lưu ý để bạn có thể lựa chọn được loại béc phù hợp nhất.

Chọn mua theo nhu cầu sử dụng

Trước khi mua béc tưới bạn cần xác định được mục đích và nhu cầu sử dụng là gì ?

Với mục đích để làm mát thì chỉ cần lựa chọn những béc tưới có hạt sương nhỏ và mịn.

Còn với các loại rau màu hay hoa thì béc tưới lại là loại hạt sương cỡ to nhưng rất mịn.

Chọn sản phẩm phun sương công nghiệp: Béc phun sương công nghiệp thường là béc số 5,6 và cả 8. Các thiết bị phun như vậy thường được trang bị hệ thống khử bụi trong nhà hàng, quán ăn hoặc các khu công nghiệp để hạn chế bụi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn béc phun theo chất liệu

Dưới đây là 3 chất liệu được sử dụng để chế tạo béc phun sương phổ biến hiện nay.

– Béc phun bằng nhựa: Đây là sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp nên có khả năng chống rỉ sét cao hơn các loại nhựa thông thường. Đặc biệt có khả năng chống ăn mòn cao.

– Béc phun sương bằng đồng: Sản phẩm mang lại những hạt sương mù rất mịn, đồng đều và hạn chế tối đa khả năng nhỏ giọt nên rất được ưa chuộng.

– Béc phun bằng inox: Béc phun được làm 100% từ inox không gỉ nên chống ăn mòn mạnh và dễ dàng kết nối với nhiều loại đường ống khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ mà IVILA muốn mang tới quý khách hàng trong việc lựa chọn béc tưới phun sương phù hợp với nhu cầu và mục đích của người sử dụng.

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI