Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Những kĩ thuật tưới phun mưa đúng cách bạn cần biết
Đăng bởi Administrator | 26/08/2020 |

Tưới phun mưa được biết tới là phương pháp đưa nước dưới dạng phun mưa tới vị trí của cây trồng nhờ những thiết bị tưới, có thể thấy hiện nay phương pháp này đang ngày càng được sử dụng nhiều trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Phương pháp tưới này đang ngày một hoàn thiện với nhiều ưu điểm nổi bật.

7 ưu điểm nổi bật của kỹ thuật tưới phun mưa

Với các phương pháp tưới khác chỉ phù hợp với 1 số địa hình thì tưới phun mưa bạn có thể lắp đặt trên mọi địa hình từ bằng phẳng cho tới đồi núi thì hệ thống vẫn có thể hoạt động tốt.

Diện tích để lắp đặt hệ thống tưới không chiếm quá nhiều nên gần như không ảnh hưởng tới không gian sống và sự phát triển của cây trồng.

Giúp tiết kiệm nước tối đa bởi phương pháp này cây trồng có thể tận dụng 90% lượng nước tưới nên lượng nước bị lãng phí là không nhiều.

Lượng nước phân phối đến cây trồng đồng đều đảm bảo được lượng nước tưới đầy đủ cho từng cây.

Đảm bảo được nhu cầu nước của cây trồng, làm sạch mặt lá cũng như các loại bụi bám trên cây hạn chế được các loại bệnh.

Hệ thống được vận hành tự động, dễ dàng sử dụng không cần tốn nhiều nhân công mà hiệu suất đạt được cao.

Kỹ thuật tưới phun mưa đúng cách?

Lựa chọn nguồn nước sạch là một trong những yếu tố giúp hệ thống tưới phun mưa hoạt động ổn định và hiệu quả.

Bạn nên lựa chọn đầu tưới phun mưa cho phù hợp với từng loại cây trồng. Hiện nay chúng tôi có một số loại đầu tưới phun mưa bạn có thể tham khả là: Béc bướm tưới phun mưa 360, phun mưa chỉnh góc 0-360, béc phun mưa văng 360…

Việc lắp đặt và bố chí các đầu tưới phải hợp lý đảm bảo sao cho hạn chế việc tưới chồng lên nhau, bên cạnh đó độ cao, hướng vòi, hướng gió… cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự phân bố hạt mưa.

Máy bơm đặt ở gần nguồn nước, ở địa điểm thuận tiện (trung tâm của vùng cần tưới, thuận tiện cho việc lắp đặt và chăm sóc, bảo vệ…) và nên lắp ở vị trí nằm ngang. Khi lắp các vòi phun cần chú ý chọn vị trí ống có tính ổn định cao và ít đoạn cong nhất. Đảm bảo diện tích cần tưới có hiệu quả nhất. Bố trí đường ống sao cho không ảnh hưởng đến các khâu canh tác khác như cày bừa, chăm sóc, thu hoạch.

Đơn vị lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống tưới phun mưa thì IVILA là lựa chọn mà bạn có thể đặt niềm tin với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi đã và đang mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0972.777.255

 

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI