Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt
Đăng bởi Administrator | 23/06/2018 |

Các ưu điểm của việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt

 

 

Tiết kiệm nước: nước được dẫn bằng đường ống nên tổn thất thấm và bốc hơi rất ít.

Thuộc loại tưới cục bộ, nước chỉ làm ẩm ướt gần phần rễ cây, lưu lượng tưới nhỏ không làm phát sinh dòng chảy mặt và thấm sâu.

Đáp ứng yêu cầu nước đối với cây trồng theo thời gian và số lượng, hiệu suất lợi dụng nước cao.

Do vậy so với tưới bằng dòng chảy mặt đất có thể tiết kiệm được từ 1/3-1/2 và so với tưới phun tiết kiệm từ 15-25%.

Tiết kiệm năng lượng

Vòi nhỏ giọt hoạt động với áp lực thấp, áp lực công tác thường từ 0.15 – 2at so với tưới phun, lại tiết kiệm nước nên hiệu suất lợi dụng cao do đó giảm được năng lượng bơm.

Nước tưới được phân bố đồng đều

Khống chế được lượng nước chảy ra đối với mỗi vòi hay nhiều vòi nhỏ giọt. Độ đồng đều nói chung có thể đạt 80-90%.

Tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, sản lượng cây trồng

Tưới nhỏ giọt có thể cung cấp nước và chất dinh dưỡng cần với liều lượng và thời gian thích hợp cho cây, lại có khả năng điều tiết nhiệt độ và độ ẩm giữa các cây do đó tạo điều kiện tốt để cây trồng đạt được sản lượng cao và ổn định. Thực tế cho thấy những vùng thực hiện tưới nhỏ giọt, năng suất cây trồng có thể tăng tới 30%.

Có tính thích nghi cao đối với các loại đất và địa hình

Do tốc độ tưới nước của hệ thống tưới nhỏ giọt, với đất nhẹ tính thấm lại nhỏ, nên có thể điều tiết tốc độ thấm bằng cách giảm tốc độ tưới để không gây dòng chảy mặt. Đối với đất cát có tính thấm nước cao có thể tưới gián đoạn. Như vậy có thể làm cho tầng đất ở rễ cây duy trì được lượng nước thích hợp, không gây ra thấm sâu. Do dẫn nước bằng đường ống áp lực nên không cần san bằng đất tưới

Tóm lại, tưới nhỏ giọt có thể thích ứng với những điều kiện khác nhau nên có thể sử dụng rộng rãi. Cần căn cứ điều kiện tự nhiên, cây trồng cụ thể để áp dụng thích hợp, phù hợp cao với các vùng khan hiếm nước, địa hình phức tạp, khí hậu khô hạn lại thường xuyên có gió mạnh (khó thực hiện phun mưa), tưới nhỏ giọt thích hợp với các cây trồng có mật độ thưa (cây công nghiệp, cây ăn quả).

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI