Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương trong nông nghiệp
Đăng bởi Administrator | 23/06/2018 |

 Hệ thống tưới phun sương là kỹ thuật tưới cây trồng bằng cách tạo nước thành các hạt sương tưới trực tiếp lên cây trồng. Hệ thống này được thiết kế rất đơn giản, gồm một vòi phun tạo sương cùng với hệ thống dẫn. Với nhiều mẫu mã, chủng loại, hệ thống tưới phun sương tạo ra rất nhiều kiểu phun (360º); (180º) ; (90º) tùy vào nhiều mục đích của người dùng.

Công nghệ này được áp dụng để tưới hoa, rau do hạt nước tạo thành nhỏ, không làm ảnh hưởng màu sắc và dập nát hoa, rau. Tưới cây cho các diện tích đất nhỏ, mảnh đất về một phía.

* Ưu điểm: 

- Dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và bảo quản. Dễ dàng cho quá trình thu hoạch. Có thể điều chỉnh được lưu lượng tưới giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành. Phù hợp cho nhiều giai đoạn khác nhau trong quá trình sinh trưởng.

- Hệ thống phun sương này có thể lắp đặt tại nhiều địa hình khác nhau, với thiết kệ hiện đại hệ thống tưới chiếm diện tích rất nhỏ.

-Hiện nay hệ thống tưới bao gồm máy phun sương tự động có tích hợp điều khiển từ xa bằng điện thoại vì thế quá trình tưới cây và thời gian trở thành đơn giản hơn bao giờ hết. Muốn tưới phun sương trong thời gian bao lâu, cách xa bao km, vào thời gian nào mình có thể thực hiện điều đó chỉ cần một tin nhắn điện thoại .

- Giảm khô héo của cây trong giai đoạn thu hoạch và mùa nóng.

- Khả năng tạo và duy trì độ ẩm cho một cây khỏe mạnh.

- Nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng.

- Chống sự phá vỡ kết cấu đất.

- Kiểm soát mội trường: làm mát và ngăn bụi.

- Nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

Hệ thống tưới phun sương có chức năng phân phối nước ở dạng những giọt sương trong không gian. Thời gian đóng ngắt được cài đặt trước theo nhu cầu của con người. Nhờ vậy, bộ điều khiển tưới tự động hoạt động ổn định và đúng thời gian, thay thế cho con người về nhu cầu tưới nước của cây.

Đầu phun sương tạo ra hơi sương mịn. Thường được dùng với áp suất tương đối cao (khoảng 2-4 Atm). Chúng được dùng trong nhà kính để làm giảm nhiệt độ xung quanh và làm tăng độ ẩm tương đối. Đầu rải nước đặt chung với một bộ làm lệch cố định và tầm đường kính hoạt động thật giới hạn. Đường nước có thể được lắp vào theo nhiều góc khác nhau, giúp ta có thể thiết kế nhiều kiểu phân phối nước. Chúng được dùng để làm tăng độ ẩm tương đối của nhà kính, chủ yếu trong các hành lang và các khu cảnh quan nhỏ.

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI