Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Bạn có biết hệ thống tưới phun mưa tự động hoạt động thế nào chưa ?
Đăng bởi Administrator | 03/01/2022 |

Như quý bà con cũng biết hệ thống tưới phun mưa được biết tới là một trong những hệ thống chăm sóc cây trồng tiết kiệm và hiệu quả hiện nay thay thế sức lao động thủ công của con người giúp tiết kiệm thời gian công sức và chi phí nhân công. Trong bài viết này IVILA sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn về hệ thống tưới này để xem cấu tạo và cách hoạt động của hệ thống này như thế nào nhé.

Thế nào là tưới phun mưa?

Tưới phun mưa là phương pháp tạo ra những hạt nước như mưa tới vị trí của cây trồng bằng việc sử dụng máy bơm cột áp cao, ống dẫn, béc phun mưa…

Với hệ thống này nước sẽ từ các đầu tưới phun ra dưới dạng mưa nhỏ phủ toàn bộ diện tích cây trồng với tốc độ nhanh giúp làm tăng độ ẩm cho đất cũng như làm mát cây trồng giúp cây có điều kiện để phát triển tốt nhất.

Hệ thống được sử dụng thiết bị tiên tiến và hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho người trồng trọt và cây trồng nên với một nước nông nghiệp như nước ta thì phương pháp tưới này đang ngày càng được nhân rộng.

Đây là phương pháp tưới không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, nhân công mà còn tiết kiệm được 30 – 50% lượng nước tưới so với cách tưới trước đây.

Cấu tạo của hệ thống tưới phun mưa:

Nguồn nước: Là nơi chưa nước để cung cấp cho cây trồng đó có thể là giếng khoan, ao, hồ, bể chứa…

Máy bơm nước: Tùy vào diện tích cây trồng của bạn mà lựa chọn loại máy bơm có công suất phù hợp để có thể tạo áp lực đủ mạnh để đảm bảo việc cung cấp nước đầy đủ cho cây trồng.

Động cơ: có thể dụng động cơ điện hoặc động cơ Diezen.

Hệ thống đường ống: Bao gồm đường ống chính và đường ống nhánh dẫn tới vị trí cây trồng.

Béc tưới: Hiện nay có rất nhiều các loại béc tưới phun mưa khác nhau về liều lượng nên bạn cần chú ý tới nhu cầu của cây trồng để có thể lựa chọn loại béc tưới phù hợp nhất.

Phụ kiện: Tê, khởi thủy, bịt…

Cách hoạt động

Khi được cung cấp nước, áp lực nước sẽ chảy qua van kiểm tra, van điều chỉnh; rồi vào thùng chứa và hòa tan chất dinh dưỡng dưới một áp lực thích hợp. Một phần dòng chảy hướng xuyên qua thùng. Nếu trong thùng có chứa phân bón hoặc thuốc trừ sâu hòa tan; thì dòng chảy sẽ hòa lẫn và mang theo chất đó ra khỏi thùng và chảy vào đường ống chính.

Tiếp theo nước sẽ đi qua bộ lọc để được làm sạch những rác, cặn cát đưuọc bộ lọc giữ lại giúp cho hệ thống tránh được tình trạng bị tắc nghẽn.

Á lực thông qua van khống chế tại đầu các đường ống tưới. Nước có áp chuyển động trong các đường ống tưới đến các thiết bị tưới phun mưa để cung cấp cho cây trồng.

Đơn vị cung cấp thiết bị tưới chất lượng

Là một trong không nhiều những đơn vị cung cấp thiết bị tưới có mặt trên thị trường Việt Nam những năm đầu IVILA không chỉ chuyên cung cấp thiết bị tưới mà còn là đơn vị thi công hệ thống tưới chuyên nghiệp nhiều năm qua.

Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được trải nghiệm cũng như sở hữu những thiết bị tưới chất lượng cao nhất, có nguồn gốc rõ ràng, chế độ bảo hành lâu dài. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0972.777.255

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI