Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Cách trồng rau húng quế đơn giản nhất mà có thể bạn chưa biết
Đăng bởi Administrator | 25/11/2016 |

Rau húng quế được biết đến là một loại rau thơm được dùng ăn kèm với nhiều món ăn. Rau húng quế cũng được biết đến với nhiều tác dụng chữa một số loại bệnh thông thường như đầy bụng, khó tiêu, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống ung thư,…

cách trồng rau húng quế đơn giản

 

Cách trồng rau húng quế tại nhà cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dành chút thời gian trồng và chăm sóc là đã có rau húng quế ngay trong nhà sẵn sàng cho các món ăn rồi. Cùng tìm hiểu cách trồng rau húng quế hiệu quả sau đây nhé!

Cách trồng rau húng quế

-Thời vụ

Cây húng quế có thể trồng được quanh năm nhưng thời vụ tốt nhất ở miền Bắc là gieo hạt khoảng tháng 2-3 để trồng vào tháng 4-5. Ở miền Nam gieo trong tháng 11-12 để trồng vào tháng 1-2.

- Làm đất

Đặc điểm của cây húng quế cần đất nhiều mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, nên húng quế thường được trồng quanh vườn hoặc phải lên luống.

-Cách trồng

+ Trồng bằng phương pháp giâm cành: Chọn những cây phát triển tốt, không sâu bệnh, thân to, lá xanh tươi tốt. Trên những cây đã chọn, tiến hành cắt lấy một đoạn đầu ngọn còn non dài khoảng 3-5cm rồi ngắt bỏ hết các lá ở phía dưới và chỉ để lại hai lá mầm trên cùng. Sau khi ngắt lá, đặt cành húng quế vừa xong vào một bát nước và để ở nơi nhiều ánh nắng. Sau hai tuần kể từ khi cắt cành, rễ tiếp tục phát triển. 

Trồng rau húng quế bằng phương pháp giâm cành

-Trồng bằng hạt giống: Cách này thường dùng trên diện tích nhỏ, đất đã bón phân chuồng, lên luống, cào phẳng mặt luống, gieo vãi hạt. Sau đó tỉa dần cây để ăn, chừa cây cao 30cm để thu hoạch cành lá về sau.

- Chăm sóc cây

+ Sau khi giâm cành xong tưới nước nhẹ. Bạn cần chọn lúc trời râm mát để giâm cành. Sau khi trồng, tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát. Khi cây bén rễ hồi xanh thì bón thúc.

+ Dùng phân Better NPK 16-12-8-11+TE pha 200g (bình 10 lít) để tưới hoặc dùng phân đạm hoà vào nước ở nồng độ 1.0 – 1,5% để tưới cho rau.

+ Hái tỉa bớt thân lá để sử dụng. Sau khoảng 20 đến 30 ngày phải giâm cành lại, sau mỗi lần thu hoạch cần pha loãng phân với nước như trên để tưới cho rau.

- Phòng trừ sâu bệnh

+ Rau húng chủ yếu bị cháy lá. Do đó cần phòng trừ sớm trước khi lan ra cả vườn rau. Bạn có thể sử dụng một trong những loại thuốc sau: Ridomyl MZ, Monceren….

cách trồng rau húng quế hiệu quả

>>>Lưu ý: Khi dùng thuốc bảo vệ thực vật thì phải tuân theo hướng dẫn và đảm bảo thời gian cách ly. Không được dùng các loại thuốc cấm, không rõ nguồn gốc, không sử dụng quá liều quy định.

- Thu hoạch

Sau khoảng 1 tháng rau húng quế cho thu hoạch, bạn tỉa hết lá già để ăn còn lá non và ngọn cây, đem cắt vát ở gốc rồi cắm hết vào ly nước. Đến chiều tối mát thì mang ra trồng. Lúc ấy mới cắm các cây quế xuống và cắm sâu 1 chút cho nó có đủ sức hút chất dinh dưỡng từ đất.

>> Xem thêm cách trồng rau mùi tại nhà

Với những hướng dẫn cách trồng rau húng quế ở bài viết trên. IVILA chúc mọi người thực hiện thành công.

 

 

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI