Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Hướng dẫn chi tiết cách trồng rau càng cua sạch tại nhà
Đăng bởi Administrator | 16/11/2016 |

Rau càng cua là loại rau lạ mà có thể nhiều người còn chưa biết đến. Loại cây này thường bò trên mặt đất, lá có màu xanh và thân thì nhớt. Bạn có thể hình dung ra rau càng cua khá giống với lá trầu không nhưng nhỏ hơn. Rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình. Cách trồng rau càng cua cũng vô cùng đơn giản không khó như tên gọi của nó. Để có được những cây rau càng cua xanh tốt thì việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị hạt giống rau càng cua chất lượng.

Cách trồng rau càng cua

Cách trồng rau càng cua tại nhà

* Chuẩn bị

- Việc đầu tiên bạn cần chú ý khi trồng rau càng cua đó là chọn mua hạt giống rau càng cua tại các cửa hàng hạt giống uy tín, giá trung bình từ 25.000-30.000đ/gói.

- Chuẩn bị đất trồng thật tơi xốp với độ ẩm cần thiết.

- Dụng cụ trồng rau như khay nhựa, chậu nhựa, thùng nhựa,.. hoặc để tiết kiệm không gian cho nhà phố thì các bạn có thể chọn mua giàn trồng rau sạch ở những cửa hàng uy tín chất lượng.

* Kĩ thuật gieo hạt

- Hạt giống càng cua rất dễ gieo, bạn chỉ cần gieo hạt giống đều lên đất tơi xốp. Hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm, bạn cần tưới nước ẩm thường xuyên

* Kỹ thuật chăm sóc rau càng cua

-Tưới nước: rau càng cua là loại cây ưa ẩm, cho nên bạn cần tưới nước thường xuyên vào buổi sáng sớm và chiều mát. Loại cây này không cần tốn quá nhiều diện tích, bạn có thể trồng xen canh trong chậu cây cảnh, vừa tiết kiệm không gian,diện tích vừa làm đẹp khu vườn.

cách trồng rau càng cua tại nhà

- Làm cỏ: rau càng cua rất dễ sống, tưới nước để tăng cường độ ẩm cũng sẽ làm cho cây cỏ dại mọc lên. Vì vậy bạn cần cần thường xuyên làm sạch cỏ để lấy không gian cho rau càng cua phát triển.

- Sâu bệnh: rau càng cua rất ít sâu bệnh, nên bạn có thể dễ dàng chăm sóc loại rau này. Khi lá càng cua ra nhiều thì hái vào làm rau.

>>> xem thêm cách trồng rau cải xanh tốt cho nhà phố

*Cách thu hoạch

- Bạn chỉ cần ngắt để lại gốc để cho rau càng cua mọc tiếp. Khi trên ngọn rau càng cua có những hạt nhỏ đó chính là hạt của rau càng cua thì bạn lấy hạt đó gieo tiếp để rau càng cua sinh sôi tiếp nhé.

* Công dụng của rau càng cua

-Bổ dưỡng cho sức khỏe: rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể dùng nó để chế biến thành những món ăn khác nhau như là rau sam, chấm với nước cá kho. Hoặc món rau được bóp với giấm cũng rất ngon miệng. Những món ăn có rau càng cua ngon, mát và bổ nên được nhiều bà nội trợ mua về làm cho cả gia đình sử dụng.

Món ăn chế biến từ rau càng cua

- Chữa bệnh: rau càng cua có tác dụng lợi tiểu, giúp thành nhiệt cho cơ thể. Nhiều người bị sỏi thận cũng hay dùng rau càng cua để chữa bệnh.

-Giảm béo: Ăn rau càng cua có tác dụng giảm béo. Tuy rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng, thế nhưng loại rau này lại có ít năng lượng.

cách trồng rau càng cua đơn giản

Với cách trồng rau càng cua rất đơn giản ở bài viết trên, IVILA hi vọng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để có thể thực hiện thành công việc trồng rau càng cua tại nhà. Hiện nay để tiết kiệm không gian cho nhà phố thì ivila đã đưa ra giải pháp mới cho người dùng với hệ thống tưới nhỏ giọt, giàn trồng rau sạch,…để giúp cho công việc trồng rau tại nhà đơn giản hơn. Ivila sẽ luôn làm cho bạn hài lòng.