Hotline: 0972.777.255 info.ivila@gmail.com
Tiết kiệm chi phí tối đa nhờ sử dụng hệ thống tưới tự động
Đăng bởi Administrator | 31/12/2021 |

Là một trong những phương pháp tưới đã và đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên cả nước với hệ thống tưới này bà con không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí nhân công mà còn mang tới cho cây trồng năng suất cao vươt trội.

Đó chính là những lý do mà tại sao hiện nay hệ thống tưới này được sử dụng phổ biến trong những trang trại lớn, vườn cây ăn quả, hoa màu....

Vậy sử dụng hệ thống tưới tự động thì tối ưu chi phí như thế nào hãy cùng IVILA đi tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn nhé.

hệ thống tưới tự động

Nếu với cách làm truyền thống trước đây thì việc trồng trọt cho những diện tích lớn khiến bà con loay hoay trong rất nhiều khâu như việc kéo dây tưới nước, bình tưới, thuê nhân công, không kể cả việc nguồn nước lớn để đảm bảo cho việc cung cấp nước. Việc hệ thống tưới tiết kiệm nước ra đời là môt bước ngoặt cũng là giải pháp tưới cho vấn đề trên của người nông dân.

Hệ thống tưới tiết kiệm nước

Hiện nay có 3 phương pháp tưới tự động tiết kiệm nước chính được bà con sử dụng rộng rãi đó là:

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới phun sương

Hệ thống tưới phun mưa

Thay vì trước đây phải mất hàng giờ đồng hồ với 2-3 nhân công thì mới có thể tưới xong cho khu vườn với diện tích lớn thì với hệ thống tưới này bạn chỉ mất 5 - 10 phút là đã có thể tưới cho toàn bộ khu vườn và đặc biệt là không phải tốn chút công sức nào cũng như nhân công nào cả. Chính điều này đã tiết kiệm cho bạn chi phí đáng kể trong việc thuê người làm.

tưới tự động

Với cách tưới truyền thống trước đây bạn phải dùng tới dây tưới để phun tới từng vị trí của cây trồng tốn khá nhiều thời gian công sức cũng như lãng phí một lượng nước tương đối lớn nhưng với hệ thống tưới thì nước được cung cấp tới đúng vị trí của từng cây ngấm từ từ vào đất nên tránh được tình trạng nước bị lãng phí.

Hệ thống tưới tự động còn cho phép có thể kết hợp giữa việc tưới nước với bón phân cho cây trồng để mang lại hiệu quả cao hơn bởi với phương pháp này cây có thể hấp thụ được tối đa lượng phân bón cung cấp.

Mặc dù bạn có thể thấy chi phí ban đầu cho việc lắp đặt hệ thống tưới tuy có cao hơn so với tưới truyền thống nhưng về lâu dài thì chắc chắn sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều, chính vì vậy mà hiện nay hệ thống này đã không ngừng được ứng dụng trong các trang trại, vườn cây...

Trên đây là những chia sẻ mà IVILA mong muốn mang tới cho bạn về hệ thống tưới tự động tiết kiệm nước cho cây trồng, nếu bạn đang còn phân vân hay có bất kỳ thắc mắc nào có thể gọi ngay cho chúng tôi theo 0972777255 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI